Thông báo

Công văn 6154/BYT-TB-CT về việc rà soát kết quả phân loại TTBYT

Công văn 6154/BYT-TB-CT ngày 16/10/2018 về việc rà soát kết quả phân loại trang thiết bị y tế và góp ý về nội dung của Thông tư 39/2016/TT-BYT quy định chi tiết việc phân loại trang thiết bị y tế.

CÔNG VĂN 6154/BYT-TB-CT VỀ VIỆC RÀ SOÁT KẾT QUẢ PHÂN LOẠI TTBYTCÔNG VĂN 6154/BYT-TB-CT VỀ VIỆC RÀ SOÁT KẾT QUẢ PHÂN LOẠI TTBYT


 

 

ANALYTICA VIETNAM: 10 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN


 

analytica Vietnam: Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển vào năm 2019

  Từ ngày 03-05/04/2019, Triển lãm Quốc tế lần thứ 6 chuyên ngành phân tích, công nghệ thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn(SECC), TP Hồ Chí Minh. Kể từ lần triển lãm đầu tiên năm 2009, analytica Vietnam đã trở thành triển lãm quan trọng nhất trong ngành tại thị trường Việt Nam đang phát triển sôi động.

 

Sự hấp dẫn của thị trường phân tích, công nghệ sinh học và công nghệ thí nghiệm tại Việt Nam được chứng minh bằng những nhu cầu cao tại Triển lãm analytica Vietnam. Năm 2017, sự kiện  đã thu hút được 121 đơn vị trưng bày trong nước và quốc tế, cùng hơn 3.500 khách tham quan chuyên ngành đến từ 28 quốc gia trên toàn thế giới.

Các chương trình song hành cùng triển lãm:

  • Chương trình Hội nghị khoa học cấp cao: Hội nghị analytica Vietnam, nơi các chuyên gia trong nước và quốc tế sẽ mang đến cái nhìn sâu sắc hơn về những phát triển mới nhất trong các ngành công nghệ sinh học, dược phẩm, thực phẩm và phân tích môi trường.

    

  • Chương trình Gặp gỡ Giao thương: Đây là hoạt động hỗ trợ miễn phí từ Ban tổ chức và sẽ được tổ chức tại một khu vực riêng trong triển lãm.
  • Diễn đàn Đơn vị trưng bày, Các Buổi Hướng dẫn thực hành thực tế, Chương trình Thử nghiệm trực tiếp…sẽ tập trung vào việc chuyển giao kiến thức, kinh nghiệm trong ngành.

   

Với tỉ lệ tăng trưởng của nền kinh tế quốc dân dưới 7% năm ngoái, Việt Nam đang là một trong những quốc gia năng động nhất Châu Á. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, các chuyên gia kỳ vọng tỉ lệ phát triển hàng năm sẽ đạt 11%, trong khi ngành dược phẩm đã tăng 10% trong năm 2017. Các sản phẩm xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam như thực phẩm, dệt may luôn phải tuân theo các tiêu chuẩn kiểm định quốc tế cao nhất, do đó Việt Nam chủ yếu sẽ nhập khẩu thiết bị thí nghiệm và phân tích để đáp ứng nhu cầu trong nước nhằm đảm bảo và tối ưu hóa chất lượng.

Chính phủ Việt Nam cũng đã lên kế hoạch đầu tư lâu dài, nhằm thúc đẩy hơn nữa sự gia tăng trong lĩnh vực hóa chất, phân tích, công nghệ thí nghiệm và công nghệ sinh học, hiện đang là thị trường có tiềm năng rất lớn. Các nhà cung cấp quốc tế hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu này ngay tại Triển lãm analytica Vietnam.

Triển lãm năm 2017 vừa qua cũng nhận được sự đánh giá rất cao từ khách tham quan và các đơn vị trưng bày, khảo sát ngay tại triển lãm của Ban tổ chức đã cho thấy điều này:

  • 98% khách tham quan được hỏi đều đánh giá rất cao về tính chuyên nghiệp và khẳng định sẽ giới thiệu triển lãm với đối tác kinh doanh của mình.
  • 97% khách tham quan được hỏi cho biết triển lãm tập trung được rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng.

Về phía các đơn vị trưng bày:

  • Ông Jamie Tan, Giám đốc Kinh doanh của Showa Denko Singapore (Pte). Ltd, đã nhận xét: “Nhu cầu ngành công nghệ thí nghiệm, phân tích đang phát triển nhanh tại Việt Nam kèm theo sự ủng hộ mạnh mẽ từ Chính phủ. Showa Denko tham gia vào analytica Vietnam 2017, được tổ chức rất chuyên nghiệp bởi Messe Muenchen, giúp chúng tôi xác định được các quan hệ kinh doanh, kết nối với khách hàng trọng yếu trong cả hai lĩnh vực tư nhân và nhà nước cũng như nắm được xu hướng, nhu cầu và yêu cầu của thị trường Việt Nam.”
  • Bà Phạm Thị Tuyết, Giám đốc PR Công ty SISC Vietnam, đã khẳng định: “Chúng tôi rất hài lòng với kết quả của analytica Vietnam 2017. Chúng tôi đã tham gia ngay từ lần triển lãm đầu tiên tại Hà Nội năm 2009 và nhận thấy đây là một triển lãm chuyên ngành phân tích, thí nghiệm quốc tế duy nhất tại Việt Nam. Chúng tôi đã liên hệ được với khá nhiều khách mua hàng tiềm năng lớn do đó chúng tôi chắc chắn sẽ tiếp tục có mặt tại các kỳ triển lãm lần sau.”

 analytica toàn cầu

analytica Vietnam là một phần của mạng lưới triển lãm toàn cầu gồm analytica Munich, analytica China và analytica Anacon India với India Lab Expo.

IMAG – Công ty Dịch vụ Hội chợ và Triển lãm Quốc tế

IMAG, là công ty con thuộc Messe Muenchen Group, tổ chức các triển lãm thương mại trên toàn thế giới và tham gia hỗ trợ các sự kiện quốc tế bên ngoài nước Đức thay mặt cho Chính phủ hoặc đơn vị tư nhân. Từ khi thành lập năm 1946 tại Munich đến nay, IMAG đã tham gia vào hơn 5.000 triển lãm quốc tế, tập trung chủ yếu vào ngành tự động hóa, phương tiện vận chuyển và phụ tùng ô tô; máy móc xây dựng; vật liệu xây dựng và ngành khai thác mỏ; máy móc công cụ và các ngành công nghiệp khác; công nghệ môi trường và phân tích. 

Messe Muenchen

Messe Muenchen là một trong những công ty triển lãm hàng đầu thế giới, các chi nhánh trải khắp toàn cầu từ Châu Âu đến Châu Á và Châu Phi, cùng với 60 đại diện nước ngoài phụ trách hơn 100 quốc gia khác nhau. Công ty đã tổ chức khoảng 40 sự kiện thương mại trong lĩnh vực vốn, hàng tiêu dùng và các ngành công nghiệp công nghệ cao hàng năm tại Munich, cũng như hàng loạt sự kiện thương mại tại nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Nam Phi và Liên bang Nga.

 

 

 Thông tin thêm, vui lòng liên hệ:

 Đại diện Ban tổ chức analytica Vietnam tại Việt Nam

 Tel : +84 (0)24 3556 2292
 Ms. Đỗ Dung: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 HP : +84 (0)973 583 572

 Website: www.analyticavietnam.com

 

 

 

LỚP ĐÀO TẠO NÂNG CAO "CHUYÊN ĐỀ VỀ MÁY X- QUANG"

Siêu âm trong tương lai có nhiều cơ hội? 

    Có thể coi Kỹ thuật Hình ảnh Y học là công việc nhàn nhất mà có thu nhập tương đối cao trong tất cả các nghề thuộc Ngành Y tế và tỉ lệ nhân lực theo nghề này là không cao. Vì số đông cho rằng Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh thường rất nhàm chán. Tuy nhiên phải khẳng định những người đam mê theo đuổi ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học đều là những người có một vốn kiến thức sâu rộng về chuyên ngành Y Khoa, là thành phần quan trọng trong quá trình chẩn đoán và cứu chữa sức khỏe con người.

    Hiện nay, có rất nhiều cơ sở đào tạo chứng chỉ Kỹ thuật viện siêu âm bao gồm cả các Trường và các Bệnh viện. Tuy nhiên, đa phần các học viên học tại các cơ sở chỉ được hướng dẫn bề nổi về các kỹ thuật X-Quang, mà quên đi  cách hướng dẫn khắc phục khi gặp sự cố xảy ra trên máy X-Quang. Hiểu được điều đó nên Trung tâm Nghiên cứu và Tư Vấn Kỹ Thuật Thiết Bị Y Tế phối hợp với Hội Thiết Bị Y Tế TP.HCM và hãng SIEMENS mở lớp đào tạo nâng cao “Chuyên Đề Về Máy X-Quang”  .

    Sau khi kết thúc khóa học, các học viên có thể nắm được kiến thức nâng cao về X-Quang,các bước bảo trì và các lỗi thường gặp. Chuyên ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh là một trong những mũi nhọn đào tạo hiện nay của ngành thiết bị y khoa cũng như y tế, Học chứng chỉ Chuyên Đề Về Máy X-Quang, học viên sẽ được đội ngũ giảng viên bác sĩ hướng dẫn chu đáo, với phương châm  “cầm tận tay, chỉ tận việc”, giúp học viên thành thạo kỹ thuật.

 

    Với sự phát triển chóng mặt của khoa học hiện nay, đặc biệt là ngành y học ngày càng có nhiều Công nghệ kỹ thuật hình ảnh mới hiện đại hóa được du nhập từ nước ngoài vào các bệnh viện ở Việt Nam, cán bộ Kỹ thuật viên Kỹ thuật hình ảnh trong 10 năm tới được các chuyên gia trong lĩnh vực y tế đánh giá là rất cần thiết đặc biệt là nhân lực giỏi và am hiểu về máy móc. Theo đuổi Ngành Kỹ thuật Hình ảnh sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

 

 

Một số hình ảnh về lớp học

 Một số hình ảnh về lớp học

V/v: Lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư triển khai thi hành Luật hải quan số: 54/2014/QH13

Thực hiện chương trình xây dựng pháp luật năm 2014, để triển khai thi hành luật hải quan số 54/2014/QH13 được Quốc Hội thông qua tại kỳ họp thứ 7 Quốc Hội khóa XIII, hiện bay bộ tài chính đang xây dựng một số thôn tin liên quan đến các thủ tục hải quan, kiểm tra, phân loại, quản lý thuế xuất nhập khẩu của các hàng hóa xuất nhập....

Xem tiếp...