Charlie Tôn Quý chủ sở hữu công ty Alfalfa Nails Supply và chuỗi nhượng quyền Regal Nails nổi tiếng tại Mỹ.

   Ngày 21/09 vừa qua, bà Võ Thị Thanh Tuyền - Giám đốc Công ty TNHH Đại Việt Inc đã làm cầu nối cho các doanh nghiệp Việt gặp gỡ “Vua ngành nail” Charlie Tôn Quý, chủ sở hữu 900 tiệm nail tại Hoa Kỳ.

 

   “Ngành kỹ nghệ nail ở Mỹ trị giá gần 10 tỷ USD hằng năm, có khoảng 65.000 tiệm nail do người Việt quản lý. Với số lượng cửa hàng hiện nay, chúng tôi đang chiếm 1,5% thị phần”, ông Tôn Quý cho biết.

 

   Ông cũng đã có những chia sẻ về mong muốn đầu tư hệ thống tiệm nail tại Mỹ với mục tiêu trong thời gian tới sẽ nâng số tiệm làm nail và làm đẹp lên đến con số 2000. Để chuẩn bị cho điều đó, ông đang theo học một lớp về làm mi và lông mày ở Houston. Ông muốn hiểu rõ về kỹ thuật và sản phẩm rồi mới bắt tay vào đào tạo thợ và mở tiệm. Với ngành chính là nail, ông đang hoàn thiện máy pha màu móng tay có mùi hương, tương tự như mùi nước hoa. Hiện máy đã hoàn thành được 75%, dự kiến có thể ra mắt vào giữa năm nay.

 

   Ngoài ra, ông còn chú trọng đào tạo các thợ giỏi, nhất là người Việt sang, theo như chia sẻ “Ngành làm đẹp vẫn thiếu nhiều thợ, tôi muốn tạo thêm nhiều việc làm hơn nữa cho người Việt. Cần phải làm nhanh trước khi luật pháp có những thay đổi”.
   Với đôi bàn tay khéo léo của mình thì những lao động phổ thông người Việt có thể kiếm thu nhập sau vài tuần học việc. Chính vì thế mà trong hội thảo cũng giới thiệu "Chương trình định cư Hoa Kỳ" mà đại đa số người Việt khi định cư tại Mỹ đều chọn nghề nail để bám trụ lại.

   Không cho phép bản thân ngủ quên trên thành công nên ông đã lên ý tưởng mở tiệm cà phê có các hồ cá bao quanh để những người thưởng thức cà phê có thể ngắm cá, thỏa trí tò mò với tên gọi Charlie’s Coffee ra đời.


Ông Hứa Phú Doãn - Phó Chủ Tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Thiết bị Y Tế TP.HCM
chụp ảnh giao lưu cùng ông Charlie Tôn Quý