THIẾT BỊ Y TẾ “MADE IN JAPAN” NỔ LỰC VÀO VIỆT NAM

Vừa qua, từ ngày 12 đến 17/03/2018, tại Tokyo đã diễn ra chương trình CEO Network Enhancing Project 2018 dành cho những nhà sản xuất và phân phối thiết bị y tế của các nước ASEAN trong đó có Việt Nam. Thừa lệnh KS Cao Hoài Trung, Chủ tịch Hội TBYT TP.HCM, Bs Đỗ Triều Hưng đã đại diện Hội TBYT TP.HCM dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Việt Nam gồm 9 công ty: Anh Khoa Co.,Ltd, Xuan Vy Co.,Ltd, Thanh An Technology Development And Trading Co.,Ltd, Bach Viet Medicai Equipment Corporation, Thuong Sanh Technology JSC, Hasaky Medical Electronics Co.,Ltd, VietNam Technique Science Service And Trading Production JSC, Medical Devices and Bio-material Plant JSC, VanThanh Co.,Ltd. Đây là những doanh nghiệp được BTC là SMRJ (Small & Medium Enterprises and Regional Innovation, Japan) chọn lựa dựa trên một số tiêu chí cụ thể và sự giới thiệu của Hội TBYT TP.HCM.


Chương trình đã tổ chức cho 40 doanh nghiệp các nước ASEAN gặp gỡ với hàng trăm công ty sản xuất và kinh doanh thiết bị y tế của Nhật Bản liên tục trong 2 ngày làm việc trực tiếp B2B để tìm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực sản xuất và phân phối TBYT tại Việt Nam. Song song đó, tại một buổi Hội thảo chuyên ngành TBYT, Bs Hưng đại diện Hội TBYT TP.HCM đã có bài báo cáo giới thiệu tổng quan về thị trường trang TBYT nói riêng và nền Y tế Việt Nam trước đông đảo các doanh nghiệp TBYT Nhật Bản.

Chương trình còn sắp xếp cho mọi người được tham quan Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Thiết bị Y tế Fukusima là một trong những trung tâm hiện đại của Nhật Bản chuyên phát minh và thực nghiệm các kỹ thuật mới, công nghệ mới trong y khoa, cũng như ghé thăm, tiếp xúc và làm việc với Công ty Hitachi, Daiichi Medical, tham quan Triễn lãm “Trade Show for Super-Aged Society” tại khu triễn lãm lớn bật nhất Nhật Bản là Tokyo Big Sight. Bên cạnh đó, đoàn cũng được giao lưu văn hoá và trãi nghiệm trong bộ trang phục Kimono truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản. Điều ấn tượng của chuyến đi còn ở chỗ trình độ tổ chức tuyệt vời của BTC Nhật bản, mà ấn tượng nhất là thời gian hoạt động của đoàn được tính toán chính xác đến từng phút !.

Tất cả điều này đã nói lên tính chuyên nghiệp và mong muốn nghiêm túc của các doanh nghiệp TBYT Nhật Bản trong việc tiếp cận và thâm nhập thị trường tiềm năm ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng.

<<< List danh sách các doanh nghiệp Nhật Bản chương trình CEO Network Enhancing Project 2018 >>>