HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ SAU 2 NĂM THỰC HIỆN, TRIỂN KHAI NGHỊ ĐỊNH 36/2016/NĐ-CP VỀ QUẢN LÝ TRANG THIẾT BỊ Y TẾ

Hội thiết bị y tế TP.HCM trân trọng kính mời quý Hội viên và Doanh Nghiệp đến dự:  "Hội nghị đánh giá sau 2 năm thực hiện, triển khai nghị định 36/2016/NĐ-CP về quản lý trang thiết bị y tế và lấy ý kiến về các nội dung của dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 36/2016/NĐ-CP về quản lý trang thiết bị y tế"

Thời gian: 8h00 ngày 12/05/2018(Buổi sáng thứ Bảy) 

Địa điểm: Đại Giảng Đường – Trường Đại học Y Dược Tp.HCM - Sổ 217 Hồng Bàng , Q5. TP HCM

Nội dung: Hội nghị đánh giá sau 2 năm thực hiện, triển khai nghị định 36/2016/NĐ-CP về quản lý trang thiết bị y tế và lấy ý kiến về các nội dung của dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 36/2016/NĐ-CP về quản lý trang thiết bị y tế.

 

TRIỂN LÃM QUỐC TẾ CHUYÊN NGÀNH Y DƯỢC THƯỜNG NIÊN LẦN THỨ 18 TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

http://hcm.medipharmexpo.com/

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược thường niên lần thứ 18 tại TP. Hồ Chí MinhVIETNAM MEDI-PHARM EXPO 2018 IN HCMC sẽ diễn ra từ ngày 2-4/8/2018 tại Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phú, Q. 7, TP. Hồ Chí Minh.

Triển lãm bao gồm 5 chuyên ngành chính là:

- MEDICA VIETNAM 2018: Triển lãm Quốc tế Trang thiết bị Y tế & Thí nghiệm Việt Nam

- PHARMA VIETNAM 2018: Triển lãm Quốc tế Dược phẩm & Máy móc chế biến dược phẩm Việt Nam

- HOSPITA VIETNAM 2018: Triển lãm Quốc tế Bệnh viện & Trang thiết bị Bệnh viện Việt Nam

- OPTICA VIETNAM 2018: Triển lãm Quốc tế chuyên ngành nhãn khoa Việt Nam

- DENTAL VIETNAM 2018: Triển lãm Quốc tế chuyên ngành nha khoa Việt Nam.

     Đây là sự kiện thường niên của ngành Y tế Việt Nam do Bộ Y tế Việt Nam và Bộ Công thương Việt Nam chủ trì. Các đơn vị tổ chức là: Hội thiết bị y tế Việt Nam, Hội nhãn khoa Việt Nam, Công ty CP Y dược phẩm VIMEDIMEX (Bộ Y tế) và Công ty CP Quảng cáo & Hội chợ Thương mại VINEXAD (Bộ Công thương).

 tại TP. HỒ CHÍ MINH đã thu hút gần 400 gian hàng của hơn 300 Công ty đến từ 20 nước và vùng lãnh thổ như: Úc, Pháp, Đức, Ý, Bỉ, Séc, Nga, Belarus, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh và Việt Nam trưng bày các sản phẩm trong các lĩnh vực như: Máy móc, thiết bị y tế & vật tư tiêu hao; Dược phẩm & Máy móc chế biến và đóng gói dược phẩm; Thiết bị bệnh viện; Dịch vụ chăm sóc sức khỏe; Thiết bị thí nghiệm, phân tích, môi trường; Thiết bị và dược phẩm chuyên ngành nha khoa và nhãn khoa…

 VIETNAM MEDI-PHARM EXPO 2018 tại TP. Hồ Chí Minh sẽ là nơi để các doanh nghiệp quảng bá và giới thiệu các trang thiết bị, máy móc cũng như dịch vụ và sản phẩm của mình một cách hiệu quả nhất. Tại triển lãm, các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác, liên doanh liên kết các dự án đầu tư, mua bán sản phẩm. Bên cạnh đó, ban tổ chức có sắp xếp các hoạt động như: Hội thảo giới thiệu thị trường y dược Việt Nam, các quy định và chính sách sản xuất, kinh doanh do các Vụ, Cục của Bộ Y tế chủ trì; các chuyến tham quan thực tế tại các nhà máy sản xuất dược phẩm hoặc các bệnh viện điển hình tại TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn có các hội thảo chuyên ngành của các công ty tham gia triển lãm.

     Nhằm quảng bá cho Triển lãm, công tác truyền thông quảng cáo đã được lên phương án, chuẩn bị và tiến hành chu đáo với quy mô rộng. Ban tổ chức dự kiến sẽ phát hành và gửi hơn 30.000 giấy mời qua các hình thức như: e-mail marketing, chuyển phát qua bưu điện, fax, gọi điện thoại trực tiếp tới nhà Doanh nghiệp, các nhà quản lý, nghiên cứu, đào tạo, các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế và các giới chức chuyên môn trong cả nước để tham gia trưng bày và tham quan làm việc tại triển lãm. Thông tin triển lãm được đăng tải trên các báo chí chuyên ngành và đại chúng gồm truyền hình, báo in, hệ thống phát thanh, website. Thông tin liên quan được cập nhật hàng ngày trên hệ thống website: www.medipharmexpo.com và www.vinexad.com.vn

 

 

 

PHÂN LOẠI TRANG THIẾT BỊ Y TẾ

Kính gửi: Quí Hội viên, Doanh nghiệp!

Hội Thiết Bị Y Tế Thành Phố Hồ Chí Minh, xin thông báo:

Các thành viên trong Ban Tư Vấn và Đào Tạo của Hội Thiết Bị Y Tế TP.HCM sẽ hỗ trợ trong vấn đề Phân loại trang thiết bị y tế.

Đặc biệt  đối với Hội viên Hội Thiết Bị Y Tế TP.Hồ Chí Minh sẽ được giảm 10% chi phí phân loại (Dựa trên bảng giá phân loại).

Rất mong sự hợp tác của quí Doanh nghiệp và quí Hội viên.

Mọi chi tiết xin liên hệ Văn phòng Hội Thiết Bị Y Tế TP.Hồ Chí Minh:

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.    - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hotline: 0916.100.509 – 0942.500.927

 Xin chân thành cảm ơn !

 Ban Tư Vấn và Đào Tạo

 

 

 

 

 

HỘI NGHỊ VỚI CHỦ ĐỀ “ẢNH HƯỞNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ CÁC BIỆN PHÁP ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU – MÔI TRƯỜNG – SỨC KHỎE Ở KHU VỰC SÔNG MEKONG TẠI VIỆT NAM”

 

THƯ NGỎ

Kính gửi:…………………………………………………

Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Hoa Kỳ (BAOVUS) là một tổ chức phi chính phủ đóng vai trò cầu nối thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Tiếp theo các hoạt động thường niên của Hiệp hội, vào tháng 5/2018, BAOVUS kết hợp cùng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, Phòng Khoa học Công nghệ Việt Nam tại Hoa Kỳ và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đồng tổ chức chương trình Hội nghị với chủ đề “Ảnh hưởng của Biến đổi khí hậu và Các biện pháp ứngphó với Biến đổi khí hậu – môi trường – sức khỏe ở khu vực sông Mekong tại Việt Nam”. Hội nghị được tổ chứcvới mục tiêu tập trung vào tìm kiếm công nghệ và chuyển giao công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hội nghị là nơi gặp gỡ của các chuyên gia công nghệ về môi trường, nông nghiệp công nghệ cao và các quỹ đầu tư, hỗ trợ tài chính tại Hoa Kỳ nhằm kêu gọi các nhà đầu tư tài chính, công nghệ cao về mở rộng hợp tác phát triển tại Việt Nam.

Thời gian: 02 ngày (vào khoảng 14/05 đến ngày 15/05) tại Washington DC (sẽ thông báo và cungcấp lịch trình cụ thể)

Địa điểm: Trụ sở Hiệp hội doanh nhân Việt Nam tại Hoa Kỳ, 8000 Westpark Drive–Suite 400,Mclean, VA 22102, Washington DC.

Khách mời dự kiến: Các diễn giả chuyên gia về môi trường, khoa học công nghệ, các nhà đầu tưvề các lĩnh vực môi trường, nông nghiệp công nghệ cao; các chuyên gia về lĩnh vực y tế và thiết bị y tế.

Thành phần tham dự:

 • Phía Hoa Kỳ:
 • Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hoa Kỳ (đồng tổ chức)
 • Bộ Khoa Học Công Nghệ Việt Nam (đồng tổ chức)
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ
 • Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Hoa Kỳ (BAOVUS)
 • Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ-USAID
 • Doanh nghiệp/tổ chức của biện pháp xử lý môi trường bảo vệ tài nguyên nông–lâm–ngư nghiệp.
 • Doanh nghiệp/tổ chức của nuôi trồng và bảo tồn thuỷ hải sản (tôm, cá)
 • Doanh nghiệp kinh doanh về thiết bị y tế
 • Phía Việt Nam:
 • Cơ quan nhà nước ban ngành, cấp thành phố và tỉnh o Đại diện các Viện nghiên cứu, Trường Đại học
 • Đoàn doanh nghiệp theo chương trình

Thay mặt Ban tổ chức Chương trình, BAOVUS xin gửi thông tin tới quý đơn vị có quan tâm trong cả nước để đăng ký tham dự chương trình.

Các đơn vị quan tâm đăng ký tham dự vui long điền thông tin vào Phiếu đăng ký (được gửi đính kèm) và gửi về:

Hội Thiết bị Y tế TP HCM

Mr. Hứa Phú Doãn-0942.838.324, Mr Nguyễn Văn Hảo 0903.928.409 

Hot line : 0916.100.509.  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ,   This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Địa chỉ: Tầng 10, 224 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Thời hạn gửi phản hồi đăng ký: Hạn chót 15/04/2018

Trân trọng cảm ơn và rất mong nhận được sự quan tâm của quý đơn vị./

 

TM. BAN TỔ CHỨC

CHỦ TỊCH BAOVUS

 

TS.DAVID HO

 

   *Lưu ý: Mã số doanh nghiệp sẽ được đưa lên các hệ thống quản lý của Ban tổ chức nhằm đảm bảo tính xác thực của thư mời. 

Link download tài liệu:

1. Thư ngõ

2. Phiếu đăng ký tham gia chương trình

3. Chương trình chi tiết tham dự

4. Phiếu khảo sát nhu cầu đầu tư - xúc tiến thương mại

 

 

 

 

 

TRIỂN KHAI BỆNH ÁN ĐIỆN TỬ TẠI TP.HCM

Ngày 24/3/2018, khoảng 40 đại diện của các bệnh viện (BV), cơ quan y tế, viện kiểm định thiết bị y tế, trường đại học… trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh đã có dịp đối thoại với các nhà khoa học của hãng phát triển phầm mềm bệnh án điện tử Zed Technologies (Australia) về giải pháp lưu trữ, chia sẻ hình ảnh y khoa toàn cầu.

Theo yêu cầu về Chính phủ điện tử, Bộ Y tế đã phát động chương trình “bệnh án điện tử” (EMR), triển khai trên toàn quốc từ ngày 01/01/2018 đối với bệnh viện trực thuộc trung ương, sau đó là bệnh viện tuyến dưới. Tuy nhiên đến nay, hành lang pháp lý, cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ nên việc triển khai chưa thuận lợi như mong muốn.

BV Hạnh Phúc sẽ trang bị máy CT và MRI, BV Nhiệt Đới mới lắp máy CT, BV Hùng Vương mới lắp máy chụp nhũ ảnh mới… nên cần có công nghệ tiên tiến để triển khai EMR. Các BV như Hoàn Mỹ, BV Bình Dân thì muốn học hỏi thêm về cổng PACS và phục hồi dữ liệu; BV Quận 10, BV Quận 1, BV Răng hàm mặt Tp. HCM muốn được biết về công nghệ EMR…

 

Các BV, có nơi đã triển khai, có nơi chưa triển khai EMR. Những nơi đã triển khai thì mỗi BV đang thực hiện riêng lẻ với từng đối tác công nghệ thông tin (CNTT) khác nhau. Quan điểm và trình độ của mỗi đối tác CNTT cũng khác nhau nên hiện nay EMR ở Việt Nam tuy đã được triển khai sốt sắng nhưng lại không đồng bộ, nếu không muốn nói là loạn xạ cả lên về công nghệ và tương ứng với đó là giá thành mỗi nơi mỗi kiểu.

Tại hội thảo, đại diện các BV, cơ quan y tế được giới thiệu tổng quan về giải pháp lưu trữ, chia sẻ hình ảnh y khoa toàn cầu hiện đang được áp dụng tại Australia, New Zealand, Singapore. Ông Cao Hoài Trung, chủ tịch hội Thiết bị y tế Tp. Hồ Chí Minh cho biết đây là công nghệ thuộc loại tiên tiến nhất hiện nay và Hội giới thiệu với hội viên tại Việt Nam với mong muốn nâng cao chất lượng và giảm giá thành điều trị cho người dân. 

Võ Anh Tuấn - Báo Pháp Luật

http://baophapluat.vn/suc-khoe/thuc-day-trien-khai-benh-an-dien-tu-tai-tp-ho-chi-minh-385119.html

 

 

 

 

 

 

 

THIẾT BỊ Y TẾ “MADE IN JAPAN” NỔ LỰC VÀO VIỆT NAM

Vừa qua, từ ngày 12 đến 17/03/2018, tại Tokyo đã diễn ra chương trình CEO Network Enhancing Project 2018 dành cho những nhà sản xuất và phân phối thiết bị y tế của các nước ASEAN trong đó có Việt Nam. Thừa lệnh KS Cao Hoài Trung, Chủ tịch Hội TBYT TP.HCM, Bs Đỗ Triều Hưng đã đại diện Hội TBYT TP.HCM dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Việt Nam gồm 9 công ty: Anh Khoa Co.,Ltd, Xuan Vy Co.,Ltd, Thanh An Technology Development And Trading Co.,Ltd, Bach Viet Medicai Equipment Corporation, Thuong Sanh Technology JSC, Hasaky Medical Electronics Co.,Ltd, VietNam Technique Science Service And Trading Production JSC, Medical Devices and Bio-material Plant JSC, VanThanh Co.,Ltd. Đây là những doanh nghiệp được BTC là SMRJ (Small & Medium Enterprises and Regional Innovation, Japan) chọn lựa dựa trên một số tiêu chí cụ thể và sự giới thiệu của Hội TBYT TP.HCM.


Chương trình đã tổ chức cho 40 doanh nghiệp các nước ASEAN gặp gỡ với hàng trăm công ty sản xuất và kinh doanh thiết bị y tế của Nhật Bản liên tục trong 2 ngày làm việc trực tiếp B2B để tìm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực sản xuất và phân phối TBYT tại Việt Nam. Song song đó, tại một buổi Hội thảo chuyên ngành TBYT, Bs Hưng đại diện Hội TBYT TP.HCM đã có bài báo cáo giới thiệu tổng quan về thị trường trang TBYT nói riêng và nền Y tế Việt Nam trước đông đảo các doanh nghiệp TBYT Nhật Bản.

Chương trình còn sắp xếp cho mọi người được tham quan Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Thiết bị Y tế Fukusima là một trong những trung tâm hiện đại của Nhật Bản chuyên phát minh và thực nghiệm các kỹ thuật mới, công nghệ mới trong y khoa, cũng như ghé thăm, tiếp xúc và làm việc với Công ty Hitachi, Daiichi Medical, tham quan Triễn lãm “Trade Show for Super-Aged Society” tại khu triễn lãm lớn bật nhất Nhật Bản là Tokyo Big Sight. Bên cạnh đó, đoàn cũng được giao lưu văn hoá và trãi nghiệm trong bộ trang phục Kimono truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản. Điều ấn tượng của chuyến đi còn ở chỗ trình độ tổ chức tuyệt vời của BTC Nhật bản, mà ấn tượng nhất là thời gian hoạt động của đoàn được tính toán chính xác đến từng phút !.

Tất cả điều này đã nói lên tính chuyên nghiệp và mong muốn nghiêm túc của các doanh nghiệp TBYT Nhật Bản trong việc tiếp cận và thâm nhập thị trường tiềm năm ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng.

<<< List danh sách các doanh nghiệp Nhật Bản chương trình CEO Network Enhancing Project 2018 >>>


 

 

 

 

 

 

ĐẠI HỘI HỘI THIẾT BỊ Y TẾ TP.HCM LẦN 4 NHIỆM KỲ 2017 - 2022

Ngày 21 tháng 01 năm 2018, Hội Thiết Bị Y Tế TP.HCM đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Thiết Bị Y Tế TP.HCM lần IV nhiệm kỳ 2017 – 2022 tại Hội trường T4G – Hội trường Sở Y tế (59B Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Thành, Quận 1), buổi Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia đông đảo hơn 100 doanh nghiệp về sản xuất, kinh doanh thiết bị y tế. Hội Thiết Bị Y Tế TP.HCM đã vinh dự được đoán tiếp các vị lãnh đạo hội: Hội Y học TP.HCM; Hiệp Hội Doanh nghiệp TP.HCM và các vị phóng viên báo, đài Trung ương và địa phương đến tham dự và đưa tin về buổi Đại hội.

LỄ KHỞI CÔNG DỰ ÁN NHÀ MÁY THIẾT BỊ Y HỌC VÀ VẬT LIỆU SINH HỌC

Tham dự Lễ khởi Công 
DỰ ÁN NHÀ MÁY THIẾT BỊ Y HỌC VÀ VẬT LIỆU SINH HỌC
tại Khu Công Nghệ Cao Thành phố Hồ Chí Minh

           Lãnh đạo Hội Thiết bị Y tế TP. HCM đã tham dự lễ khởi công dự án " Nhà máy thiết bị y học và vật liệu sinh học" diễn ra vào lúc 8g30 ngày 27/03/2016 tại Lô I - 4b - 2.1 Đường N3, Khu công nghệ cao, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh. Buổi khởi công đã diễn ra tốt đẹp. sau đây là một số hình ảnh tại buổi khởi công.

INTERNATIONAL FRIENDSHIP DAY 2015 - NGÀY HỮU NGHỊ QUỐC TẾ 2015

Chủ đề "Viêt Nam hội nhập" (Vietnam go Global), Ngày Hữu Nghị Quốc Tế năm 2015 được tổ chức vào ngày 12/12/2015 (thứ Bảy) tại địa điểm khu vực Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Quận 07, TPHCM. Với mục tiêu

Xem tiếp...

KIMES 2016 – Mời Tham Dự Triển Lãm Quốc Tế Y Tế Lớn Nhất Hàn Quốc.

Phòng Thương Mại & Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) / Công ty Dịch vụ & Thương mại VCCI tại Tp.HCM là đại diện xúc tiến KIMES tại Việt Nam và liên tiếp tổ chức thành công các Đoàn Doanh nghiệp, chuyên gia ngành Y tế tham dự KIMES hơn 06 năm qua, nhân dịp kỳ Triển lãm KIMES 2016 chúng tôi tiếp tục kính mời Quý Doanh nghiệp tham dự sự kiện:

Xem tiếp...